• TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ

   60 năm xây dựng và phát triển

  Enlish Việt Nam

  Cơ sở Vật chất TrườngTiểu học Trần Phú

            Trường Tiểu học Trần Phú được thành lập năm 1960, trải qua quá trình thành lập và phát triển năm 2000 trường được công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

            Trường có khuôn viên riêng biệt với diện tích đất sử dụng gần 4.000m2.Được sự quan tâm của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sơn Tây, trường được xây dựng kiên cố 2 tầng, được tu bổ cải tạotừng bước khang trang, đẹp đẽ hơn.Trường có cổng, tường rào đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn trường học; Các phòng học, phòng bộ môn, phòng làm việc có đủ trang thiết bị phục vụ công tác quản lý, giảng dạy và học tập; Sân trường gọn gàng, vuông vắn, trồng nhiều cây xanh tạo nên môi trường “Xanh, sạch, đẹp”. Mặc dù khuôn viên của trường không rộng nhưng nhà trường vẫn tạo được cho các con những không gian nhất định để các con vui chơi và tập luyện.

            Hệ thống phòng học: Nhà trường có 25 phòng học văn hóa đủ ánh sáng, đảm bảo ấm áp về mùa đông, thoáng mát vào mùa hè. Phòng học được trang bị các thiết bị dạy học như máy chiếu và màn hình; máy tính nối mạng Internet, bảng chống lóa; Bàn ghế được trang bị là loại bàn ghế phục vụ bán trú, đảm bảo đủ chỗ ăn ngủ cho học sinh.

            Hệ thống phòng học bộ môn gồm phòng học Tiếng Anh, phòng học âm nhạc và phòng học Tin học – phòng tin học có hơn 20 máy tính đảm bảo đủ cho học sinh học tập và thực hành.

            Thư viện trường có đầy đủ sách, truyện và tài liệu tham khảo cho giáo viên học sinh nghiên cứu và tìm hiểu mở rộng kiến thức. Thư viện được mở cửa phục vụ hàng ngày phục vụ giờ đọc sách cho học sinh, giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra và công nhận thư viện đạt chuẩn.

            Bếp ăn của trường được cấp giấy chứng nhận“ Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”. Bếp đảm bảo theo nguyên tắc một chiều, nguồn nước sạch, thực phẩm đảm bảo chất lượng. Có hệ thống kho, bếp, tủ sấy khay bát tiệt trùng, có tủ cơm gas, bếp gas nấu ăn đảm bảo vệ sinh, nhanh, sạch sẽ và bảo vệ môi trường. Có tủ lạnh lưu mẫu thức ăn hàng ngày, hệ thống camera giám sát hoạt động nấu ăn phục vụ bán trú.

            Công tác y tế luôn được nhà trường chú trọng, phòng y tế của trường cũng được trang bị các thiết bị cần thiết máy đo huyết áp, cân đo, bảng đo thị lực, hệ thống bảng biểu theo dõi sức khỏe học sinh, hình ảnh tuyên truyền…để đáp ứng công tác truyền thông vàchăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh.

            Hệ thống các phòng chức năng như: phòng làm việc của Ban giám hiệu, phòng Đội, phòng họp  giáo viên, phòng hành chính, hội trường … đều có kết nối Internet đảm bảo tốt nhất cho các hoạt động của cán bộ giáo viên trong trường. Từ năm học 2016- 2017 nhà trường đã lắp đặt hệ thống Camera giám sát để đảm bảo an toàn cũng như quản lý tốt mọi hoạt động trong nhà trường.

  Phòng giáo viên
  Phòng họp

   Từ tháng 3 năm 2019, mô hình " Nhà Vệ sinh Thân thiện" phục vụ các em học sinh được đưa vào sử dụng. Nhà vệ sinh với 8 phòng (4 phòng nam, 4 phòng nữ), diện tích gần 200 m2, khang trang, sạch sẽ được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn và được lắp đặt các thiết bị hoàn chỉnh như bồn cầu, hệ thống vách ngăn khép kín, hệ thống vòi nước, chậu rửa tay, có xà phòng rửa tay để các em rửa tay, rửa mặt trước và sau khi ăn, khi ngủ dậy hoặc sau khi đi vệ sinh. Nhà WC của các em được lắp đặt hệ thống loa và mở nhạc tự động để thư giãn và nhắc nhở các con cách giữ vệ sinh. Nhà WC của các em còn được.trang trí thêm cây xanh để tạo không gian mát mẻ, đẹp mắt, gần gũi thiên nhiên. 

   

  Các em học sinh khi học tập, sinh hoạt tại trường sẽ luôn cảm thấy thuận lợi, an toàn, sạch sẽ và tiện lợi. Đây là điền kiện quan trọng để giúp các em phát triển thể lực, rèn luyện và học tập.

   

   

   

   


   

  • http://www.congdoangdvn.org.vn/index.aspx?def=493
  • https://bigschool.vn/
  • http://pgd-sontay.edu.vn/
  • http://www.thanhdoanhanoi.gov.vn/index.html
  • http://www.thieunhivietnam.vn/trang-chu.html
  • https://violet.vn/
  • http://giaoducthudo.com.vn/
  • http://hanoi.edu.vn/
  • https://www.toantieuhoc.vn/
  • http://vanhoctuoitre.com.vn/
  • http://giaoducthoidai.vn/
  • https://elearning.moet.edu.vn/
  • http://truonghocketnoi.edu.vn/
  • http://toantieuhoc.vn
  • https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx